1.2. Khái niệm thiết di động cầm tay và công dụng của chúng

0
405

1.2.1. Điện thoại di động (điện thoại cầm tay)

Là thiết bị viễn thông liên lạc có thể sử dụng trong không gian rộng, phụ thuộc vào nơi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ. Một thiết bị viễn thông điện tử được gọi là một điện thoại di động. Điện thoại di động kết nối với một mạng lưới thông tin liên lạc không dây qua sóng Radio hoặc truyền vệ tinh. Hầu hết các điện thoại di động cung cấp thông tin liên lạc bằng giọng nói, dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS), dịch vụ tin nhắn đa phương tiện (MMS), dịch vụ Internet

1.2.2. Điện thoại thông minh (Smartphone)

để chỉ chiếc điện thoại tích hợp một nền tảng hệ điều hành di động với nhiều tính năng hỗ trợ tiên tiến về điện toán và kết nối dựa trên nền tảng cơ bản của điện thoại di động thông thường. Ban đầu điện thoại thông minh bao gồm các tính năng của điện thoại di động thông thường kết hợp với các thiết bị phỗ biến khác như PDA, thiết bị điện tử cầm tay, máy ảnh kỹ thuật số, hệ thống định vị toàn cầu GPS. Điện thoại thông minh ngày nay bao gồm tất cả chức năng của laptop như duyệt web, Wi-Fi, các ứng dụng của bên thứ 3 trên di động và các phụ kiện đi kèm cho máy. Những điện thoại thông minh phỗ biến nhất hiện nay dựa trên nền tảng của hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple.

1.2.3. Máy tính bảng (Tablet)

Kết quả hình ảnh cho máy tính bảng
Thường nhẹ và nhỏ hơn máy tính xách tay, một loại thiết bị di động được tích hợp một màn hình cảm ứng phẳng và chủ yếu hoạt động bằng cách chạm vào màn hình, sử dụng bàn phím ảo trên màn hình hoặc cây bút kỹ thuật số, có thể kết nối tới mạng không dây hoặc một bàn phím USB. Có các nút vật cho các tính năng cơ bản như: Âm lượng loa, nguồn điện, các cổng cắm để truyền mạng, tay nghe, sạc pin.

1.2.4. Công dụng của các thiết bị cầm tay bao gồm các thành phần sau:

– Cho phép người dùng chơi nhạc

– Chức năng điện thoại tiềm năng: Tin nhắn, cuộc gọi Video, Speakerphone

– Duyệt Web không dây (2G, 3G, 4G hoặc WiFi) và truy cập Email

– Định vị vệ tinh GPS

– Các chức năng Video Camera

– Xem và sử hình ảnh Video

– Đọc Ebook

– Tải các ứng dụng: Game, các chương trình tiện ích,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây