6.2. Sử dụng mẫu

0
75

Template trong Excel (hay gọi đúng hơn là Microsoft Excel Template) là một tính năng được phát triển để tạo ra những MẪU CÓ SẴN. Những mẫu này có thể giúp bạn nhập liệu ngay mà không cần thao tác thêm với hàng, cột. Template trong Excel lưu lại tất cả: từ cấu trúc, công thức, hàm…cho đến cả các đoạn mã VBA.

Ứng dụng của Template Excel trong công việc, học tập là rất nhiều. Từ các mẫu: quản lý học tập, thời khóa biểu, lịch…cho đến các mẫu phức tạp như: bảng chấm công, báo cáo tài chính, bảng báo giá…, tất cả trong số đó đều là những mẫu mà có thể bạn phải dùng nhiều lần.

Thay vì mỗi lần muốn sử dụng, bạn phải thiết kế mới, thì với template excel, bạn chỉ cần thiết kế nó lần đầu và lưu lại thành một file template trong máy.

6.2.1 – Sử Dụng Mẫu Sẵn Có:

Bấm File \ New \ My Templates, trong cửa sổ Available Templates hiển thị khá nhiều mẫu Template có sẵn.

template trong excel 2010, 2013

Trong mục My Templates, tất cả những bảng tính mẫu của bạn sẽ được hiển thị (như hình dưới).

template excel cách tạo

6.2.2 – Lưu Một Bảng Tính Mẫu:

Mặc định khi lưu các bảng tính mẫu (template) thì Excel lưu trong thư mục: Users / UserName / AppData / Roaming / Microsoft /Template. Khi ta lưu mẫu ở vị trí này thì Excel sẽ hiển thị nó trong các mẫu hộp thoại khi người dùng chọn mẫu hoặc ta có thể lưu mẫu bảng tính trên mạng và chia sẻ cho mọi người dùng.

Để lưu một bảng tính mẫu, ta thực hiện các bước như sau:

    1. Chọn File \ Save As
    2. Trong hộp thoại Save As, chọn loại ( Save as type ) là Excel Template (*.xltx). Nếu mẫu ta đang lưu bao gồm các Macro, ta cần phải chọn Excel Macro – Enable Template (*.xltm). Nếu mẫu ta cần để sử dụng với các phiên bản của Excel cũ thì chọn: Excel 97-2003 Template (* .xlt).

    1. Chọn Tools \ General Options
    2. Trong hộp thoại General Options nhập mật khẩu để mở và một mật khẩu riêng để kiểm soát việc sửa đổi.
    3. Sau đó chọn OK, chọn Save As trong hộp thoại Save As.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây