6.3. Bảo mật dữ liệu

0
72

Thông thường khi chúng ta tạo ra bảng tính thì bất kỳ người sử dụng nào làm việc với nó cũng có thể chỉnh sửa theo ý thích : thay đổi định dạng, thêm hoặc xóa dữ liệu, chèn bảng,…Nhưng đôi khi chúng ta muốn bảo vệ bảng tính của mình, nhất là các bảng tính có tính chất quan trọng. Vì vậy để bảo vệ bảng tính ta thực hiện:

  • Cách 1: Tab File \ Info \ Protect Workbook
  • Cách 2: Vào Tab Review \ group Changes

6.3.1 – Protecting Workbooks and Worksheets

Chúng ta có thể thiết lập bảo vệ bảng tính và một số Sheet quan trọng bằng cách:

  • Bảo vệ bảng tính (Protect Workbooks) (bao gồm các trang tính, kích thước, vị trí): Khi một cấu trúc bảng tính được bảo vệ (Protect Structure) thì người sử dụng không thể chèn, xóa, hoặc đổi tên, hoặc hiển thị các trang tính đã bị ẩn. Khi một cửa sổ bảng tính được bảo vệ ( Protect Windows ) thì người sử dụng không thể thay đổi kích thước hoặc vị trí của cửa sổ.
  • Bảo vệ trang tính (Protect Sheet) : trong một bảng tính có nhiều worksheet, nhưng ta chỉ cần bảo mật một vài sheet cần thiết thì ta chọn Protect Sheet . Trong hộp thoại Protect Sheet nhập mật khẩu, và lựa chọn một số thuộc tính cho phép người người sử dụng trong vùng “ Allow all users of this worksheet to:
  • Ta cũng có thể thiết lập một khu vực trong worksheet được bảo vệ cho phép người sử dụng có thể chỉnh sửa bằng chức năng “ Allow User to Edit Ranges trong tab Review \ group Changes

  • Trong hộp thoại Allow User to Edit Ranges, chọn New :

6.3.2 – Thiết Lập Mật Khẩu Cho Tập Tin

  1. Mở tập tin muốn tạo mật khẩu, vào File \ Info \ Protect Workbook \ Encrypt with Password
  2. Nhập mật khẩu

  1. Nhập lại mật khẩu vừa đặt
  2. Click OK hoàn thành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây